แบนไดฟ์วิ่งพัทยา Ban's Diving Pattaya

แบนไดฟ์วิ่งพัทยา ( Ban's Diving Pattaya ) เป็นผู้บริการจัดทริปดำน้ำสคูบ้าในพื้นที่เมืองพัทยา ด้วยความชำนาญของประสบการณ์มานานนับสิบปี เป็นที่รู้จักกันดีอย่างกว้างขวาง และยาวนานในวงการของครูผู้สอนดำน้ำ เมื่อจะต้องนำพานักเรียนดำน้ำมาลงเรือออกทะเล เพื่อสอบภาคสนามหรือฝึกทักษะ ทั้งยังเป็นที่กล่าวขวัญถึงของท่านลูกค้านักดำน้ำ ผู้ซึ่งบ่อยครั้งเดินทางมาออกทริป ชมความงดงามโลกใต้ทะเลในเมืองพัทยา

ทางด้านการดูแลเอาใจใส่ต่อท่านลูกค้า ผู้ที่มอบความไว้วางใจมาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการบริการที่เน้นด้านความปลอดภัยของท่านลูกค้านักดำน้ำเป็นหลัก หรือบริการด้านอาหารสำหรับมื้อเที่ยงบนเรือ จะต้องมีรสชาติอร่อยและถูกหลักอนามัย มีเพียงพอต่อจำนวนของท่านลูกค้า ให้ได้ลิ้มรสของอาหารอย่างเต็มอิ่ม รวมทั้งผลไม้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม กาแฟ ที่มีบริการฟรีตลอดทริปในการเดินทาง เมื่อได้ออกไปสู่ทะเล

มีความพร้อมเพรียงในการตระเตรียมอุปกรณ์สำหรับใช้ดำน้ำ ไว้บนเรืออย่างครบครัน เพื่อสนองตอบหรือสำรองต่อการใช้งาน เมื่อท่านลูกค้านักดำน้ำผู้มีความต้องการใช้กรณีฉุกเฉิน หรือเรียกร้องหาถ้ามีความจำเป็นจะต้องใช้งาน จึงทำให้นักดำน้ำผู้ซึ่งเคยเดินทางมาลงเรือ หรือเคยมาใช้บริการออกทริปดำน้ำพัทยาที่ผ่านมาทุกท่านมั่นใจว่า ไม่เคยจะต้องมีความผิดหวัง หรือเป็นที่เสียอารมณ์สักครั้งเดียว สำหรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ เมื่อได้เดินทางมาใช้บริการกับ แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยาทีมงาน แบนไดฟ์วิ่งพัทยา


สมบัติ สอนอาจ,แบนไดฟ์วิ่งพัทยา
สมบัติ สอนอาจ    คุณสมบัติหรือคุณตุ๋น เป็นหัวหน้าทีม เป็นผู้จัดการ ยังเป็นโบ๊ทมาสเตอร์ ( Boat Master ) ผู้ซึ่งจะคอยดูแลจัดการทุกสิ่งบนเรือ ไม่ว่าเมื่อลูกค้ามีความต้องการสิ่งใดๆ คุณตุ๋นไม่ชอบที่จะขัดใจจึงพร้อมที่จะจัดให้ คุณตุ๋นเป็นที่รู้จักดีของครูผู้สอนดำน้ำเป็นส่วนมาก รวมทั้งยังเป็นที่รู้จักของนักดำน้ำ ผู้ที่ชอบเดินทางมาออกทริปในทะเลพัทยาบ่อยครั้งอีกด้วย

เพราะอดีตของคุณตุ๋น เคยร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานบริหาร แบนไดฟ์วิ่งกรุงเทพ ( Ban's Diving Bangkok ) ของท่านครูศรันต์ กิตติวัณณะกุล ( PADI Course Director ) ท่านผู้ซึ่งมีลูกศิษย์ลูกหาเป็นครูผู้สอนดำน้ำ ครึ่งค่อนประเทศ

เมื่อหลายปีก่อน ท่านครูศรันต์ซึ่งเคยจัดทริปดำน้ำ หรือนำพานักดำน้ำมาออกทริปในเมืองพัทยา จะมอบหมายใช้ให้คุณตุ๋นเดินทางมาพัทยา เพื่อเป็นคนดูแลสำหรับทริป และให้จัดการทุกๆสิ่งอยู่หลายปี จนถึงปัจจุบันนี้ ท่านครูศรันต์ได้เดินทางไปประจำอยู่ที่ แบนไดฟ์วิ่งรีสอร์ท เกาะเต่า ( Ban's Diving Resort ) จึงทำให้ไม่มีเวลาจะมาเกี่ยวข้อง หรือมาจัดทริปดำน้ำพื้นที่พัทยาอีก ท่านจึงได้มอบหมายงานด้านจัดทริปดำน้ำในพัทยาทั้งหมด ที่เคยทำและดำเนินงานให้คุณตุ๋นรับช่วงต่อ ดำเนินงานต่อไปแต่เพียงผู้เดียว

รวมทั้งท่านครูศรันต์ยังไว้วางใจกรุณาให้ใช้ชื่อ " Ban's " เพื่อมาเป็นเครื่องหมายหรือยี่ห้อการันตี ในคุณภาพของงานบริการด้านจัดทริปดำน้ำ ซึ่งสำหรับคำนี้หรือเครื่องหมายนี้เป็นที่เชื่อถือ และทราบกันดีในวงการของครูผู้สอนดำน้ำว่า เป็นของท่านผู้ใด ทั้งยังดำเนินงานเกี่ยวข้องกับวงการดำน้ำเมืองไทยมายาวนานขนาดไหน


มนตรี พิพรรธนสกุล ,แบนไดฟ์วิ่งพัทยา
มนตรี พิพรรธนสกุล    คุณมนตรีหรือครูมนตรี อดีตก็เป็นหนึ่งในทีมงาน แบนไดฟ์วิ่งกรุงเทพ ของท่านครูศรันต์เช่นกัน ครูมนตรีจะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเรื่องการจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ และจัดซ่อมตรวจสอบอุปกรณ์ จัดตารางโปรแกรมการลงสระน้ำของครูผู้ฝึกสอน ซึ่งพานักเรียนดำน้ำมาเรียนหรือฝึกทักษะ บางครั้งครูมนตรีซึ่งก่อนจะมีดีกรีคำว่าเป็นครูผู้สอนดำน้ำในทุกวันนี้ ก็จะต้องเป็นผู้ลงสระน้ำไปคอยช่วยเป็นแบบ หรือเป็นผู้ช่วยให้กับครูผู้สอนดำน้ำ ที่มาใช้บริการสระน้ำด้วยตนเองอยู่เสมอๆ

ทั้งยังจะต้องเดินเข้าเดินออก ในห้องเรียนทฤษฎีการดำน้ำของ แบนไดฟ์วิ่งกรุงเทพ อยู่ยาวนานหลายปี จนครูมนตรีก็ได้เข้ารับการเรียนจบหลักสูตรเป็นครูผู้สอนดำน้ำ ( PADI instructor ) จึงเชื่อได้ว่าเรื่องเบสิคหรือทักษะความรู้เกี่ยวกับการดำน้ำแล้ว สำหรับครูมนตรีก็มีไม่แพ้ท่านผู้ใด ที่ครูผู้สอนการดำน้ำพึงควรมี

วันนี้ครูมนตรีซึ่งมาเป็นหนึ่งในทีมงานของ แบนไดฟ์วิ่งพัทยา ไม่ได้มาเพื่อการสอนดำน้ำให้กับใครๆอย่างเดียว แต่มาช่วยคุณตุ๋นเพื่องานบริการดูแลลูกค้า และมาเป็นผู้นำในการดำน้ำ ( Dive Leader ) เพื่อนำพาลูกค้าทุกท่านลงดำน้ำในทะเลของพัทยา ให้ได้รับความสนุกสนานและบันเทิงใจ

ลิขิต(เจ) สิงห์คำ ,แบนไดฟ์วิ่งพัทยา
ลิขิต สิงห์คำ    คุณลิขิตหรือคุณเจ หนุ่มเมืองชลคนเมืองน้ำเค็ม ผู้ผ่านการลงดำน้ำสคูบ้าในทะเลพัทยามาตั้งแต่อายุ 12 ปี หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ผ่านการเรียนรู้และสร้างสมความชำนาญการดำน้ำ ในพื้นที่ทะเลพัทยามานานหลายปี เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มจึงหาเวลาช่วงปิดเทอมใหญ่ ของการเป็นนักศึกษาวิชาช่างยนต์ในสถาบันแห่งหนึ่งที่จังหวัดชลบุรี

ออกเดินทางไกลมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ของประเทศ ไปกินอยู่หลับนอนที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลานานกว่าสองเดือน เพื่อรับการเรียนหลักสูตรไดฟ์มาสเตอร์ ( PADI Divemaster ) ที่สถาบันสอนดำน้ำชื่อดังระดับ PADI 5 STAR IDC แบนไดฟ์วิ่งรีสอร์ท เกาะเต่า ( Ban's Diving Resort )

มาวันนี้หลังจากการเรียนและการฝึกฝนทักษะ จนจบมีประกาศนียบัตรของหลักสูตรเป็นเครื่องหมายการันตี จึงพร้อมแล้วที่จะมาเป็นหนึ่งในทีมงานให้บริการ และเป็นผู้นำในการดำน้ำที่ดี ( Dive Leader ) ของทะเลพัทยาในทุกๆตารางพื้นที่

แบน ไดฟ์วิ่ง พัทยา , Ban's Diving Pattaya

Ban's Diving Pattaya ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ เมืองพัทยา

คุณสมบัติ(ตุ๋น)  สอนอาจ : เบอร์โทร 085 128 9935 email : thunsung@gmail.com
<<<    กลับหน้าแรก
.

เว็บ - บล็อก เพื่อนบ้านwijarn.blogspot.com :: พัทยาไม่ลาก่อน /// บล็อกบันทึกเรื่องราว ของคนที่ชอบเขียน ชอบถ่ายภาพ     วันหยุดนี้ที่ต้องทำ // เรื่องราวในวันหยุดสุดสัปดาห์     WIJARN Channel  /  You Tube VDO

ภาพถ่ายพัทยาในGoogle Earth  / Panoramio - Photos by WIJARN     Photos Mixed // รวมภาพถ่าย แกลลอรี่ภาพ  สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่น่าสนใจ บอกเล่าเรื่องราว บรรยากาศ โฟโต้บล็อกของคนชอบถ่ายภาพ     เจ.ออโต้ กลาส //จำหน่าย-ติดตั้ง กระจกรถยนต์ ฟิล์มกรองแสง ในจังหวัดชลบุรี มีกระจกรถยนต์ครบรุ่นที่สุด มีสองห้องแอร์ สำหรับงานติดตั้งฟิล์มกรองแสง ราคายุติธรรม โทร 038-781266

Translation